7 yếu tố sống còn của seo năm 2015

Như chúng ta đã biết, seo sau 1 thời gian biến động đột biến trong năm 2014 vừa qua thì chúng ta đã chứng kiến sự thay đổi thuật toán mạnh mẽ của Google bằng việc cho ra nhiều bản cập nhật của google như google panda với các phiên bản được nâng cao và ngày càng khôn hơn, thuật toán pigeon và hàng loạt thuật toán khác cũng được update phiên bản… Trong khi chất lượng nội dung và liên kết tiếp tục đóng vai trò quan trọng nhằm kiếm được vị trí cao trong bảng xếp hạng, chúng ta hãy xem xét các yếu tố khác mang tính chất quyết định trong SEO trong năm 2015 được các chuyên gia làm dịch vụ seo của thái cực seo giới thiệu nhé.

7 yeu to song con trong seo 2015

 

Năm 2012 đến năm 2014 là năm tung hoành của gấu trúc, chim cánh cụt

chúng ta sẽ cùng điểm lại thuật toán panda và các thuật toán cũ trước khi đưa ra những cách thức của seo năm 2015

+ Thuật toán Panda là thuật toán được phát hành vào năm 2011 và sau hàng loạt những thay đổi của bản cập nhật của google nhằm đẩy các trang web có chất lượng thấp ra khỏi SERPs, hàng chục ngàn trang web đã bị ảnh hưởng bởi thuật toán này.

+ Cũng như thuật toán Panda thì thuật toán Penguin cũng lộng hành và trong tháng 4 năm 2012 và cũng chính thuật toán này đã làm thay đổi toàn bộ bố cục của seo và buộc nhiều SEO phải có sự thích nghi. Khi thuật toán này đi vào hoạt động có rất nhiều website không thân thiện với người dùng và bộ máy tìm kiếm của google đã biến mất khỏi bảng xếp hạng của google, thường xuyên mà không có cảnh báo nào.

+ Sau những thay đổi của mình Google đã thông minh hơn rất nhiều, đến mức mà nó có thể phân biệt giữa nội dung giá trị thực sự và nội dung được đăng chỉ duy nhất cho mục đích SEO .

7 Yếu Tố Xác Định Sống Còn Của Bạn Trong SEO trong năm 2015

1. Chất lượng của nội dung :

Cuối cùng câu nói ” content is king ” vẫn luôn đúng trong SEO và nhất là trong năm 2013 chúng ta đã thấy rất rõ về nội dung có chất lượng và yếu tố này vẫn được google đánh giá cao vào các năm tiếp theo.

Vậy chất lượng nội dung được đánh giá dựa vào những tiêu chí như thế nào :
+ Chủ đề / nội dung độc đáo, cách thức giật tit và chiếm những traffic từ mạng xã hội và người dùng
+ Thông tin phong phú, hấp dẫn người đọc và nhắm đúng đến tiêu đề và mục tiêu

2. Content Marketing

Trong SEO thì content Marketing được các chuyên gia gọi là hình thức và là nguyên tắc chung tiếp thị nội dung thu hút thêm giá trị cho người sử dụng / người đọc . Điều này chắc chắn sẽ gây cho bạn rất nhiều khó khăn bởi vì bạn phải tạo ra nhiều nội dung chất lượng cao, lưu thông nó, và chắc chắn rằng nội dung của bạn được công bố rộng rãi với các tín hiệu xã hội phong phú để tạo ra giá trị SEO đáng kể

Kể từ khi Google có nội dung có giá trị nghiêm túc, một chiến lược tiếp thị nội dung vững chắc sẽ là chìa khóa để leo lên cấp độ tiếp theo trong SEO.

4. Social Signals ( Tín hiệu xã hội )

Tín hiệu mạng xã hội là một trong những yếu tố cần thiết trong seo, nhất là trong năm 2015 Sau nhiều cuộc tranh luận và thảo luận, tín hiệu xã hội đã phần lớn được chấp nhận như là yếu tố xếp hạng hợp lệ. Trong năm 2015 (và có lẽ trong những năm tiếp theo), tín hiệu xã hội sẽ đóng vai trò ngày càng tăng.

5. Mobile/Responsive Design

Mặc dù điều này không trực tiếp ảnh hưởng đến thứ hạng của một trang web nhưng nó ngấm ngầm ảnh hưởng từ việc giảm traffic từ trình duyệt tìm kiếm trên các sản phẩm smart phone chính vì vậy một website cần có thiết kế về giao điện không chỉ thích hợp với destop mà còn thân thiện với mobile là một yếu tố SEO cần phải thực hiện luôn và ngay nếu bạn đang có nhu cầu cao với bộ máy tìm kiếm của mình.

6. Localization

Đây dường như là một điều không thể thiếu được của tất cả các website bởi nó ưu tiên cho các trang web địa phương đã trở thành hiển nhiên trong nhiều tìm kiếm. Các trang web mà áp dụng SEO địa phương sẽ được hưởng thứ hạng cao hơn và khả năng hiển thị. Điều này bao gồm dữ liệu bản đồ, danh sách, trích dẫn, và đánh giá trên các trang web thông tin địa phương

7. Media ( phương tiện truyền thông ) :

Hình ảnh và video đã trở thành mặt hàng chủ lực trên Internet. Nếu chú ý bạn sẽ thấy rằng kết quả liên quan thường bao gồm video và chúng thường có kết quả xếp hạng cao hơn so với nội dung văn bản. Sự xuất hiện thêm nội dung phương tiện truyền thông là một phát triển quan trọng mà bạn có thể hướng tới trong năm 2015 này bởi vì điều này làm tăng giá trị và làm cho nội dung phong phú hơn.

Trên đây là một trong những xu hướng chính mà tôi tin rằng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong SEO cho năm 2015.

7 yếu tố sống còn của seo năm 2015
5 (100%) 1 vote
Content Protection by DMCA.com
The following two tabs change content below.
facebook-profile-picture

admin

Nếu bạn thấy bài viết hay và có ý nghĩa, hãy để lại những comment để giúp chúng tôi ngày càng phát triển

Comments

comments

Add Comment