cách nghiên cứu từ khóa cho seo

Đây là một trong những vấn đề hóc búa mà tất cả các bạn hay tất cả những ai làm seo hay làm về dịch vụ seo đều băn khoăn trăn trở. Vậy nghiên cứu từ khóa sao cho hợp lý, sao cho có chiến thuật tốt nhất, hãy trải nghiệm những lý do và nguyên tắc của chúng tôi sau đây bạn sẽ có những định hướng cho bản thân mình về seo để có thể có những thứ hạng cao nhất có thể.

nghien cuu tu khoa seo

Vậy Từ khóa là gì?

Từ khóa là các từ rất quan trọng trong con mắt Spider ( con bọ tìm kiếm của google ) của công cụ tìm kiếm. Và chính đây là những từ mà chính những con bọ trong bộ máy tìm kiếm chú ý đến nội dung của một trang của bạn. Bạn có thể hiểu nó theo cách sau: bạn đang đọc bài viết về “nghiên cứu từ khóa trong seo” mỗi khi bạn nhìn thấy các cụm từ như nghiên cứu từ khóa hay seo hay cả cụm từ như “nghiên cứu từ khóa trong seo“, nó nhắc nhở bạn về những gì nổi bật trong bài mà bạn đang chú ý hay là đang muốn tìm kiếm, với từ khóa mà bạn tìm kiếm thì spider sẽ tìm kiếm các website có chủ đề, có những câu đó và dạng tương tự và đây cũng là cách sắp xếp vị trí, thứ hạng website. Đó là những điều tuyệt diệu về cách thức hoạt động của google.

Tại sao bạn cần từ khóa? 

Từ khóa là một phần tất yếu và rất cơ bản của hành động tối ưu hóa website của bạn với công cụ tìm kiếm đặc biệt là với google và đây cũng là nguyên nhân hướng đến những từ khóa host của công ty bạn, ví dụ bạn làm về mảng đào tạo seo hay thiết kế website thì trong nội dung và trong mô tả của bạn có hướng đến các công cụ tìm kiếm của google như website giá rẻ, website có chất lượng…..dạng đó để nhằm mục đích chinh phục người dùng.

Làm thế nào để chọn từ khóa?

Vấn đề lựa chọn từ khóa, đây là một trong những câu hỏi mà thường xuyên các chuyên gia của chúng tôi nhận được trong thời gian qua, và hình thức lựa chọn từ khóa như thế nào cho hiệu quả… Chúng tôi các chuyên gia về mảng dịch vụ seo website sẽ hướng dẫn bạn các lựa chọn từ khóa như sau: việc lựa chọn từ khóa không hề khó hay phức tạp như bạn nghĩ. Nó thực sự rất dễ dàng, miễn là bạn hiểu biết về quá trình làm việc với nó với vài bước cơ bản sau đây:

  • Bước đầu tiên của quá trình này là cần xác định chính xác về nội dung mục đích trang web của bạn. Mục địch của trang web của bạn là gì? những đối tượng nào quan tâm đến trang web, đối tượng nào bạn muốn thu hút họ xem trang web. Trả lời được các câu hỏi này sẽ giúp bạn biết phỉa làm gì tiếp theo.
  • Đây là bước quyết định, sau khi bạn đã xác định được nội dung trang web của bạn nói về cái gì, bạn có thể quyết định được các từ khóa sử dụng. Ví dụ nếu bạn đang có một trang web về mảng đào tạo seo hay thiết kế website và bạn làm về mảng hướng dẫn cách nghiên cứu từ khóa thì bạn sẽ chọn lựa những từ khóa liên quan như: đào tạo seo website chuyên nghiệp hay thiết kế website với hình thức ưu đãi…. Đó là cách mà bạn có các từ khóa thích hợp có liên quan với nhau và không lãng phí. Với việc làm này nó sẽ giúp cho bạn SEO tốt hơn bởi vì bạn sử dụng đa dạng các từ khóa.

Viết nội dung

Khi nói đến vấn đề viết nội dung cho trang web của bạn với những từ khóa là mục tiêu mà bạn đã lựa chọn trong phần trước thì có những điều chú ý sau:

  • Nội dung phải mới, càng hướng đến khách hàng càng tốt và nhất là nhấn mạnh được đặc điểm cũng như điểm tốt, điểm xấu của sản phẩm và có thể thì lên chia sẻ kinh nghiệm với người tiêu dùng vì đây cũng là một cách seo đạt hiệu quả mà google hướng đến.
  • Đảm bảo rằng trong bài viết của bạn có mật độ từ khóa tốt cho mỗi trang web. Như bạn đã biết ở bài 1, mật độ từ khóa là số từ khóa chia cho tổng cố từ trong nội dung bài viết. Mật độ từ khóa nên dùng từ 3-5% là đủ, ngoài ra bạn nên nhấn mạnh đến người dùng và con bọ google bằng những thẻ như in đậm, ghạch chân hay in nghiêng nhằm mục đích nhấm mạnh những yếu tố cần thiết và hiệu quả. Bạn cần khéo léo đặt các từ khóa vào nội dung một các tự nhiên. Đây là một trong những cách hữu hiệu trong vấn đề nghiên cứu từ khóa cho seo

 

Rate this post
Content Protection by DMCA.com
The following two tabs change content below.
facebook-profile-picture

admin

Nếu bạn thấy bài viết hay và có ý nghĩa, hãy để lại những comment để giúp chúng tôi ngày càng phát triển

Comments

comments

One thought on “cách nghiên cứu từ khóa cho seo

  1. Bài viết rất tốt nhờ bài viết bạn mình không bị spam từ khoá

Add Comment