định mệnh của seo thay đổi chỉ trong một đêm

Gần đây, sau những biến đổi mạnh mẽ và quyết liệt nhất chưa từng diễn ra trong lịch sử của google nhằm thanh lọc những website kém chất lượng ra khỏi bộ máy tìm kiếm thì Việt Nam là một nước google hướng đến mạnh nhất bởi có những seoer cùng với những website có tình trạng copy, sao chép nội dung và nội dung kém chất lượng. Cuộc càn quét này của google diễn ra vào rạng sáng 25/02/2014, và như đã nói từ trước thông qua công cụ webmaster tool thì Google đã giáng một đòn chí mạng vào Việt Nam và cụ thể hơn là vào cộng đồng Webmaster Việt. Đây là đợt càn quét lớn mà được các seoer Việt đánh giá nó cao nhất từ trước đến nay trong lịch sử. Với đợt càn quét này đã có hàng ngàn, hàng vạn website biến mất khỏi TOP chỉ sau một đêm nhất là những website làm về dịch vụ seo. Vậy hiện tượng này là như thế nào?

the gioi seo thay doi trong mot dem          Gọi là đợt càn quét nhưng thực tế google đã có cảnh báo trước cho các website trước đó 2 tuần và google cũng có cập nhật liên tục giao diện của trang quản trị như analytics, webmaster…Như thường lệ thì trước khi thay đổi hay là có biến động gì thì google thường có những cảnh báo cho các webmaster nhưng có một điều bất ngờ là đợt càn quét này google đánh khá mạnh tay khiến cho các website không kịp trở tay, nhất là với những website làm về dịch vụ seo thì đây là nỗi kinh hoàng của tất cả.

google penguin          Tất cả những website bị google quét đợt này đều do thuật toán penguin ( đây là một trong những thuật toán đánh vào những liên kết yếu) ngoài ra nội dung của những website không được hướng tới người dùng và chính những sai phạm chết người đó đã khiến cho chính những website của bạn lao vào đợt càn quét của google trong thời gian qua. Sau đợt càn quét vừa qua, nếu bạn là một seoer thì việc đầu tiên là tuân theo những gì mà google mong muốn và đùng dùng những thủ thuật để có thể qua mặt google. Với những website đã bị dính trong đợt càn quét vừa rồi có thể khắc phục nó bằng cách quảng cáo google adwords, bỏ những backlink sấu và chăm chút lại nội dung cho thật tốt đó là những gì bạn có thể làm nhằm khắc phục tình trạng bị google quét.

 

Rate this post
Content Protection by DMCA.com
The following two tabs change content below.
facebook-profile-picture

admin

Nếu bạn thấy bài viết hay và có ý nghĩa, hãy để lại những comment để giúp chúng tôi ngày càng phát triển

Comments

comments

Add Comment