Đối thủ fake rich snippets cấu trúc có dữ liệu

Sau một thời gian nghiên cứu về google rich snippets ( dữ liệu có cấu trúc ) Hôm nay mới có dịp ngồi viết bài gửi đến Thái Cực Seo thì thấy có một số website đã đánh lừa google bằng cách fake fake rich snippets nhằm tạo được kết quả tìm kiếm nổi bật trên Google nổi bật hơn và hơn hết nó là vi phạm đến luật bản quyền vậy có cách nào loại bỏ?”
Để hiểu được vấn đề này cụ thể hơn, chúng ta cần hiểu sâu một chút ở đây. Với khái niệm Fake Rich Snippets như thế nào? Nhưng có một số bạn chưa hiểu hoặc đôi khi ngay cả đối thủ cũng chưa thực sự hiểu hết về dữ liệu có cấu trúc. Để giải quyết vấn đề này chúng ta cần hiểu khái niệm ở đây như dữ liệu có cấu trúc là gì? Tại sao nó lại ảnh hưởng đến Seo website…. và nhất là các website làm về dịch vụ seo thì rich snippets sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thương hiệu.
– Để giải thích về dữ liệu có cấu trúc chúng ta có thể hiểu 1 cách nôm na là dữ liệu có cấu trúc là tổng hợp các thuộc tính của một website nhằm khai báo với các công cụ tìm kiếm như: Google,Yahoo, Bing… những dữ liệu có cấu trúc trên website nhằm các giúp các công cụ tìm kiếm sắp xếp, lựa chọn để đưa ra các kết quả tốt nhất cho người tìm kiếm, người dùng khi họ có truy vấn tìm kiếm, nói 1 cách dễ hiểu thì nó dạng như sắp xếp chia theo khu vực kiểu dạng 1 thư viện sách nhằm giúp người dùng dễ tìm kiếm hơn
– Nếu Rich Snippets chỉ có như vậy thì không đáng nói nhưng với một website có đầy đủ dữ liệu có cấu trúc như đánh giá (review), even… sẽ cho những kết quả tìm kiếm trên google nổi bật hơn.

rich snippets

Đối thủ fake rich snippets cấu trúc có dữ liệu (structured data)

Trong bài viết này Thái Cực Seo sẽ lấy 1 ví dụ về rich snippets đó là Review. Để biết đối thủ có thật sự fake hay không chúng ta cần chú ý 1 vài điểm sau:
– Về đánh giá thì nó chia ra làm nhiều thể loại để đánh giá: sản phẩm – thông tin sản phẩm, bài viết, sách…
– Tất cả các bài đánh giá thì có 2 trường hợp đó là người viết bài tự đánh giá hoặc do người dùng truy cập đánh giá bài đó.
– Dữ liệu cấu trúc thường là những đoạn mã code được chèn vào giữa thẻ head trong header hoặc dạng itemprop và được google cấp khi khai báo với google. Do đó đôi khi fake rich snippets rất khó có thể phân biệt nếu bạn không rành về code.
Nếu chắc chắn rằng đối thủ của bạn fake rich snippets và muốn report đối thủ thì các bạn truy cập vào link sau: https://support.google.com/webmasters/contact/rich_snippets_spam?hl=en

report doi thu fake

Và cuối cùng bấm Submit. Để báo với google và thông thường thì sau 1 tuần thì sẽ có kết quả của google trả về. Nhưng có một điều mà chúng ta thường chú ý ở đây đó là có nên report đối thủ mình hay không?.
Nếu họ fake chứng tỏ họ đã dùng thủ thuật Black Hat SEO ( seo mũ đen ) nhằm qua mặt các công cụ tìm kiếm cũng tương tự như việc thao túng dùng backlink ẩn. Trường hợp họ đủ năng lực code thì vấn đề review hay rich snippets rất đơn giản.

Cảm ơn các bạn, chúc các bạn thành công. Tài liệu các bạn có thể tham khảo:
1. https://support.google.com/webmasters/answer/3069489?topic=3070267&hl=vi&rd=1
2. http://schema.org
3. http://www.google.com/webmasters/tools/richsnippets
4. https://productforums.google.com/forum/#!categories/webmasters/structured-data 

Đối thủ fake rich snippets cấu trúc có dữ liệu
3 (60%) 2 votes
Content Protection by DMCA.com
The following two tabs change content below.
facebook-profile-picture

admin

Nếu bạn thấy bài viết hay và có ý nghĩa, hãy để lại những comment để giúp chúng tôi ngày càng phát triển

Comments

comments

One thought on “Đối thủ fake rich snippets cấu trúc có dữ liệu

  1. cuong nguyen

    Reply

    Mình có dùng plugin của wordpress chắc ko ảnh hưởng gì nhỉ, vì lượng rateting là tự nhiên mà

Add Comment