Google bắt đầu áp dụng thuật tìm kiếm mới và cách khắc phục

Theo những rạo rực của mình trong thời gian trước thì nay chính thức thuật toán tìm kiếm mới được chính google áp dụng cho kết quả tìm kiếm của mình. Theo như thaicucseo.com mới cập nhật thì những website không phù hợp với các điều kiện tìm kiếm của Google sẽ dần bị loại khỏi kết quả tìm kiếm không chỉ trên trên di động (và hệ lụy của nó là trên PC có chút thay đổi theo mặc dù google không nói trực tiếp). Trái lại, những website đáp ứng các tiêu chí sẽ có khả năng xuất hiện trên top nhiều hơn trong kết quả tìm kiếm.

google thay doi

Với một loạt thay đổi này của mình google muốn cải thiện bộ máy tìm kiếm của mình theo chiều hướng thân thiện với người dùng trên các sản phẩm smartphone và thay thế vào đó là những website không phù hợp với mô tả sẽ bị loại khỏi kết quả tìm kiếm trên smartphone của Google. Những website đáp ứng các tiêu chí sẽ có khả năng xuất hiện trên top nhiều hơn. Đương nhiên, vị trí càng cao thì càng có nhiều người ghé thăm và có một lượng chuyển đổi tốt hơn về chính sản phẩm mà họ cung cấp.

Mặc dù công thức mới của Google sẽ không ảnh hưởng đến việc tìm kiếm trên máy tính nhưng chắc chắn nó sẽ có những hệ lụy của mình và có phần nào đó ảnh hưởng trên kết quả tìm kiếm.

Theo ông Matt McGee, tổng biên tập tờ Search Engine Land – một trong những site ấn phẩm chuyên ghi chép lại những thay đổi về thuật toán cũng như công cụ tìm kiếm cho hay: “Đây dường như là thay đổi lớn nhất đối với công cụ tìm kiếm trên di động mà trước đó google đã từng cảnh báo cho người dùng.”

Vậy những lý do gì khiến Google đã thay đổi ?

google tren mobile

Thân thiện hơn với người sử dụng di động

Để có được sự ưu ái của mình trên google thì các website cần đạt được những tiêu chí như sau: các website phải được thiết kế có tốc độ tải trang nhanh trên các thiết bị di động, nội dung phải dễ truy cập chỉ bằng thao tác cuộn lên xuống mà không phải trượt sang trái hoặc phải thì những website đó được đánh giá cao hơn.

Và nếu một website được thiết kể chỉ dành riêng cho người dùng máy tính thì đồng nghĩa đồ họa của nó sẽ nặng và có thời gian tải khá lâu trên các thiết bị di động khiến mọi người khó để có thể đọc và sử dụng…

Trước khi đưa ra quyết định của mình thì Google đã thúc giục các webstie đẩy mạnh phiên bản di động trong vòng vài năm trở lại đây vì ngày càng có nhiều người sử dụng di động làm công cụ tìm kiếm chính.

Rate this post
Content Protection by DMCA.com
The following two tabs change content below.
facebook-profile-picture

admin

Nếu bạn thấy bài viết hay và có ý nghĩa, hãy để lại những comment để giúp chúng tôi ngày càng phát triển

Comments

comments

One thought on “Google bắt đầu áp dụng thuật tìm kiếm mới và cách khắc phục

Add Comment