Google Hummingbird thay đổi kết quả tìm kiếm

Thuật toán chim ruồi Humming brid là một lỗi lo của tất cả các seoer trong thời gian qua, nó là một trong những lỗi ám ảnh của tất cả những website có liên kết yếu hay nhằm mục đích spam. Với thuật toán Humming brid của mình google công bố có khả năng loại bỏ 90% kết quả tìm kiếm để giúp cho các seoer hiểu được về thuật toán Humming brid các chuyên gia làm dịch vụ seo của chúng tôi xin được đưa ra những lời khuyên cho seoer như sau.

Google_Humming_bird         Theo google thì thuật toán Humming Brid còn gọi là thuật toán chim ruồi, với thuật toán này thì google ám chỉ đến tốc độ truy xuất dữ liệu của mình một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

Ảnh hưởng của thuật toán Humming brid

Với thuật toán Humming brid google đã tăng cường để đẩy mạnh và loại bỏ những liên kết yếu mà các thuật toán trước không thể thực hiện nổi đó là Panda và Penguin, tuy nhiên google cũng chia sẻ thêm đó là: ” thuật toán Humming brid sẽ làm thay đổi hơn 90% kết quả tìm kiếm” và nó giúp cho gã khổng lồ google dễ quản lý các website với các truy vấn không hề phức tạp. Đây là bước phát triển đột phá của mình, giờ đây người dùng không cần phải thay tư duy suy nghĩ những cụm từ khóa hay câu hỏi dài …. dạng như tháp Eiffil cao cần nào?…. Với những thay đổi này của google thì thuận lợi cho người dùng hơn nhưng mà nó lại là một trong những thách thức đối với các seoer mũ đen và là một trong những cơ hội mới đối với các seoer mũ trắng.

Cách thức hoạt động của google Humming brid ra sao?

Google tự hào vì thuật toán Humming brid của mình tạo ra với tốc độ xử lý cực nhanh và chính xác của mình khi người dùng chỉ gõ vào truy vấn: “dịch vụ seo website” thay vì tập chung vào cụm từ “dịch vụ” “seo” hay “website”…. thì với thuật toán Humbrid google muốn hiểu 100% nghĩa trong các cụm từ mà bạn muốn tìm kiếm tức các từ khóa đó được hiểu một cách chính xác hoặc tương đồng và dựa vào đó google có thể xếp hạng các website .

Vậy Seo có còn có tác dụng nữa không?

Đối với google thì seo không bao giờ là không có tác dụng, seo luôn là một trong những yếu tố được google đánh giá cao vì nó giúp cho google dễ hoạt động không bị cồng kềnh trong vấn đề quản lý những website. Nhưng Seo hiện nay không còn là vấn đề kĩ thuật nữa mà nó rộng hơn, mang ý nghĩa về thông tin hướng đến người dùng và không còn máy móc như trước nữa, với sự thông minh của mình google mong muốn có thể hiểu được ý nghĩa mà người dùng và tìm kiếm mong muốn.

Cách khắc phục google Humming brid như thế nào?

Hãy điều hướng người dùng, viết những gì mà người dùng cần thiết và hơn hết đó là hướng đến những gì ma người dùng cần tìm kiếm. Đó là lời khuyên từ Matt Cutt để có thể tránh được thuật toán Humming brid và tăng thứ hạng cho website đấy là những gì mà các chuyên gia của chúng tôi khuyên bạn, nếu có gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ cách tốt nhất.

 

Rate this post
Content Protection by DMCA.com
The following two tabs change content below.
facebook-profile-picture

admin

Nếu bạn thấy bài viết hay và có ý nghĩa, hãy để lại những comment để giúp chúng tôi ngày càng phát triển

Comments

comments

2 thoughts on “Google Hummingbird thay đổi kết quả tìm kiếm

 1. Thỏ Ngọc

  Reply

  Thuật toán “chim ruồi” luôn là nỗi khiếp sợ của dân seo nhưng k phải em. hehe

 2. Nguyễn Hùng

  Reply

  Đúng là seo ngày càng khó khăn hơn với các thuật toán của GG, nếu không biết cách và đi đúng hướng thì nguy cơ dính thuật toán và tụt hạng là rất cao.
  Vô tình mình đọc được bài viết này của ThaiCucSeo, cảm thấy rất hay và bổ ích, hy vọng các bạn sẽ có nhiều bài viết về seo hơn nữa 🙂

Add Comment