local seo và mapmaker

Thứ Hai, 27 Tháng Một, 2014 11 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Nói đến Seo hay thuật ngữ Seo rất nhiều seoer còn mơ hồ và không hoàn toàn hiểu và nắm được với local Seo và Mapmaker. Thời gian gần đây với sự thay đổi của google cùng với những thuật toán mới ra đời để đánh vào một trong những liên kết website yếu và những website có nội dung không tốt đã làm cho các Seoer đi dần theo một cái khuôn mẫu và làm cho việc seo trở nên khô cứng và không có sự sáng tạo trong việc khẳng định website cũng như những ưu điểm của những website với google.

Việc thay đổi thuật toán cũng như các cách đánh giá để xếp hạng các website phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố trong đó quan trọng nhất của google là nội dung. Nội dung của một website mà mart-cut nói đến dựa trên những nguyên tắc sau:

– Nội dung hướng đến khách hàng, phù hợp với website.

– Nội dung mang tính chất chia sẻ với cộng đồng….

Vì những yếu tố trên mà website cần có địa chỉ cụ thể được đánh giá cao vì thế mà Local Seo là một trong những yếu tố được google đánh giá những thông tin mà website cung cấp. Vậy cài Local Seo cho website như thế nào? Và local Seo là gì?

1. Local Seo là gì?

Local Seo có nhiều cách định nghĩa nhưng với các chuyên gia seo của Thái Cực Seo thì Local Seohình thức tối ưu hóa thứ hạng trên một số từ khóa có liên quan đến một đơn vị, địa phương hay lãnh thổ nào đó.

Ví dụ: các từ khóa về dịch vụ seo, du lịch hay vé máy bay….đều là được các doanh nghiệp áp dụng local seo, nó là một hình thức tập chung vào phân vùng mà họ lựa chọn. Nói 1 cách khác đó là hình thức địa điểm của công ty hay đơn vị bạn

local-seoVới việc sử dụng local seo này các bạn sẽ giảm được số lượng cạnh tranh với các công ty tại địa điểm khác và đánh đúng vào những khách hàng tiềm năng tại khu vực bạn kinh doanh.

2. Cài Local Seo.

Để tối ưu và cài local seo các bạn cần chú ý một nguyên tắc Vàng trong seo đó là cho dù bạn có mạnh, có đứng đầu nhưng chưa chắc bạn là người có số lượt click nhiều hơn đối thủ bởi đa phần khách hàng của bạn là cần thông tin hay loại hình dịch vụ trong một địa phương họ cần tìm kiếm, chính vì vậy bạn hãy khéo léo  lồng vào trong title và description bằng cách địa phương hóa title và desciptions. Giả sử bạn chuyên làm Dịch vụ seo tại Hà Nội thì bạn nghĩ tới từ khóa đại loại là Dịch vụ seo tại hà nội chú ý là tránh tình trạng lặp đi lặp lại các từ khóa sẽ khiến google nghĩ mình spam từ khóa.

3. Tối ưu google place

Các công ty, các doanh nghiệp thường tối ưu hóa google place đầu tiên khi muốn đưa thông tin của các doanh nghiệp lên google map. Đây cũng là một trong những cách làm local seo cho doanh nghiệp. Các bạn có thể vào địa chỉ http://www.google.com/places/ để tạo địa điểm và đưa thông tin của doanh nghiệp lên google.

==> Tóm lại: Local Seo là một phương án tối ưu nhất để đưa từ khóa của bạn lên top cùng với việc tiết kiệm công sức và chi phí và mang lại hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp và nâng cao thế mạnh cho doanh nghiệp tại địa phương mình.

google mapmakerMapmaker là một công cụ được google cung cấp nhằm tạo bản đồ riêng và nó như là một cách hữu hiệu để cải thiện bản đồ dựa vào công nghệ chỉnh sửa đường đi, vậy google mapmaker có lợi gì trong seo? Nếu như bạn đã và đang làm về local seo thì chắc bạn không lạ gì với google map. Google map không phải hoàn toàn lúc nào cũng đúng chính vì vậy địa điểm của công ty sẽ bị sai lệch. Để cải thiện tình hình google có cho ra một công cụ đó là google mapmaker công cụ này có nhiệm vụ giống như local seo và google place. Nhưng google mapmaker cho phép bạn thêm và cập nhật thông tin cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin, địa điểm với tất cả mọi người. Điểm khác biệt của google mapmaker là địa điểm bạn cập nhật sẽ được phê duyệt nếu chính xác sẽ đc hiển thị với tất cả mọi người trên thế giới.

Vậy google mapmake có lợi gì với local seo?

Tuy không chính xác tuyên bố nhưng google ngầm định rằng google mapmaker là một trong những yếu tố quan trọng trong vấn đề tìm kiếm của địa phương. Nó là một trong những thông tin chính xác và tin cậy để cho google xác định local seo của từng địa phương doanh nghiệp

Với google mapmaker bạn có thể làm được gì?

– Đánh dấu chính xác địa điểm doanh nghiệp bạn

– Báo cáo địa điểm trùng: Nếu doanh nghiệp của bạn trùng với công ty doanh nghiệp khác bạn có thể chỉnh sửa lại thông tin sau đó báo cho google để hoàn thiện với google place

==>Tóm lại: Với google mapmaker bạn có thể thay đổi và chỉnh sửa thông tin địa điểm doanh nghiệp để hướng đến người dùng nhằm mục đích tạo sự uy tín với google và thúc đẩy các từ khóa một cách hiệu quả

One thought on “local seo và mapmaker

  1. noi that dep says:

    bài viết ngắn gọn, xúc tích nhưng hơi tổng thể, đối với những người chưa làm local seo, mapmaker đọc xong thấy mơ hồ, tác giả nên hướng dẫn từng bước làm giúp cho ng đọc hiểu hơn về local seo và mapmaker

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Gọi điện ngay