Matcutts: 5 sai lầm hàng đầu trong seo

Tất cả các dân seo đều chạy theo những cái tưởng như là quan trọng với các thuật toán của google nhưng cái cần thiết nhất cũng là cái cốt lõi nhất thì dân seo lại không có để ý đến, với những sai lầm gần như là chết người của dân seo đều xuất phát từ những cái cơ bản nhất, với những sai phạm ngày càng nghiêm trọng cùng với cách thức lách luật của mình làm cho google đã thay đổi và tạo thêm ngày càng nhiều các thuật toán mới, chính những cái này là nguyên nhân khiến cho dân seo điên đảo. Dưới đây là những sai lầm hàng dầu trong seo mà bạn hay mắc phải.

nhung sai lam trong seo

  1. Không có một trang web hoặc có một trang web nhưng không thể thu thập dữ liệu, đây là sai lầm lớn nhất mà ông thường thấy nhìn thấy.

==>  Sai lầm ở đây chính là gì, bạn muốn website bạn có mặt trên google, muốn có vị trí cao nhưng nó hoàn toàn không có được chăm chút và thêm vào đó là không có đường dẫn cho các spider đi vào website của bạn đây là sai lầm đầu tiên.

  1. Không bao gồm các từ khóa ngay trên tiêu đề trang. Ví dụ của Matt là: không chỉ viết, “Mt. Everest Chiều cao ” nên viết thêm như,” Chiều cao của Mt. Everest là bao nhiêu? “Bởi vì đó là cách mọi người hay tìm kiếm.

==>  Nói một cách chính xác thì từ khóa không có ý tưởng hướng đến người dùng, với những từ khóa thì việc đầu tiên của người làm seo là hướng đến người dùng một cách tốt nhất, hiểu xem mong muốn họ muốn làm gì và họ sẽ tìm kiếm những từ khóa đó như thế nào. Ví dụ: trên giới cộng đồng mạng hay seo từ khóa “dịch vụ seo” nhưng nếu bạn là một người muốn đưa website của bạn thì từ khóa đó bạn có tìm đến hay không?

  1. Không suy nghĩ về xây dựng liên kết, suy nghĩ về nội dung hấp dẫn và tiếp thị.

==>  Đây là hiện tượng điển hình của các seoer, một website để có thể lên top với những từ khóa khó, từ khóa cạnh tranh thì việc đầu tiên cần nghĩ đó là nội dung thật tốt, nếu nội dung tốt thì việc níu kéo khách hàng ở lại là một việc hết sức bình thương, thêm vào đó để mọi người có thể biết đến bạn thì hình thức tiếp thị là một trong những yếu tố không thể thiếu được cho mọi người không chỉ có thế đấy chưa phải là điều giúp cho từ khóa của bạn có thể lên được top mà chính là hình thức xây dụng liên kết các site cùng chủ đề, cùng lĩnh vực không phải là hiện tượng mua link…

  1. Không suy nghĩ về tiêu đề và mô tả của trang web là quan trọng đối với bạn.

==>  Đây là một trong những điểm mạnh của website bạn, việc nghĩ đến một tiêu đề của một website và mô tả của trang web là một trong những cách tốt nhất để có thể gây được sự tò mò của khách vào với website của bạn, chính vì vậy tiêu đề và mô tả là một trong những cái tốn của bạn nhiều thời gian nhất.

  1. Không sử dụng các công cụ quản trị trang web và tìm hiểu về cách làm việc của Google, những gì liên quan đến SEO.

==>  Đây cũng là một trong những điểm yếu của các seoer mới vào nghề, bởi họ chưa hiểu cách thức làm việc của google cũng như những thứ liên quan đến seo mà google cập nhật….đó là một trong những sai lầm chết người nhất mà bất cứ một seoer nào cũng dễ mắc phải.

và với những sai lầm thực tế trong seo được martcutts thông báo

Rate this post
Content Protection by DMCA.com
The following two tabs change content below.
facebook-profile-picture

admin

Nếu bạn thấy bài viết hay và có ý nghĩa, hãy để lại những comment để giúp chúng tôi ngày càng phát triển

Comments

comments

Add Comment