Seo image thế nào cho hiệu quả

Seo image là một trong những vấn đề bức bối và bức xúc của các seoer trong suốt thời gian qua, seo image là một trong những cách seo khá quen thuộc nhưng không được các seoer chú ý đến. Nếu là một người tinh tế, bạn sẽ nhận xét sao khi mọi người tìm kiếm trên google chú ý đến kết quả hiển thị có logo, có sản phẩm và thương hiệu của công ty? Điều đó rất tuyệt khi bạn muốn tiếp thị hình ảnh của công ty, hình ảnh sản phẩm mà người tiêu dùng cần đến bằng cách trực quan bằng hình ảnh thông qua tìm kiếm trên google. Với bài viết này chúng tôi – những chuyên gia làm dịch vụ seo website của thái cực seo sẽ hướng dẫn các bạn cách seo bằng hình ảnh giúp bạn thu được những kết quả một cách không ngờ tới.

seo image              Giờ thì sẽ không nói dài nữa, chúng ta bắt tay vào công việc luôn để các bạn khỏi phải chờ đợi lâu. Như những gì mà bạn được học và biết thì Google cũng như các công cụ tìm kiếm sẽ không hiểu được nội dung bài viết cũng như hình ảnh của bạn xấu hay đẹp mà nó chỉ hiểu hình ảnh của bạn qua những miêu tả hay chú thích hình ảnh đó chính điều này khiến bạn đánh mất một phần nội dung có chứa từ khóa cần SEO trong bài viết nếu không có mô tả cho hình ảnh của bạn.
Vậy Google hiểu được nội dung trong bài viết và hình ảnh của bạn như thế nào để có thế đưa chúng hiển thị lên kết quả tìm kiếm? Hãy đọc qua những gì chúng tôi giới thiệu dưới đây bạn sẽ hiểu thêm về cách seo image.
Tên File ảnh (tên ảnh): Bạn cần đặt tên có mục đích liên quan đến nội dung và cần chứa từ khóa miêu tả ví dụ bạn seo key đào tạo seo thì file ảnh của bạn có liên quan đến đào tạo seo.
Thuộc tính ảnh (ALT): đây là thuộc tính bắt buộc phải có khi bạn muốn seo hình ảnh, thuộc tính này dùng để mô tả nội dung của ảnh.
Thông thường có 2 thuộc tính này Google đã hiểu nội dung bạn cần đề cập trong ảnh.
Google image xếp hạng kết quả tìm kếm dựa trên những yếu tố cơ bản sau:

GIÁ TRỊ NỘI DUNG CỦA ẢNH

Tên từ khóa miêu tả: Điều này rất cần thiết trong quá trình làm SEO nếu bạn muốn có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm của google với những bức ảnh thì tên ảnh nên chứa nội dung miêu tả hướng đến từ khóa mà bạn seo và một chú ý khi seo bằng hình ảnh là viết không dấu, các từ được ngăn cách nhau bằng dấu gạch ngang (-)
Thuộc tính ALT: đây là thuộc tính giúp con boot của google có thể hiểu được nội dung của bức ảnh của mình muốn nhắc đến.
Kích thước ảnh: Đây cũng là một trong những yếu tố khá quan trọng như là nội dung của một bài viết, với ảnh hiển thị trên google là một ảnh có kích thước không quá nhỏ hoặc không quá lớn để được google đánh giá cao khi cho hiển thị và lời khuyên của chúng tôi đưa ra về kích thước ảnh nên để từ 300-500 pixel được xem là mức chuẩn.

MỨC ĐỘ PHỔ BIẾN CỦA ẢNH:

Ảnh sẽ không có giá trị nếu ảnh đó đứng một mình, đây là một trong những yếu tố mà bạn cần quan tâm chính vì vậy ảnh phải đặt trong trang web cùng với những miêu tả của ảnh (keyword) tránh trường hợp ảnh miêu tả này nhưng nội dung chủ đề bài viết khác

muốn seo được hình ảnh với công cụ tìm kiếm của google thì ảnh cần xuất hiện nhiều trên web, trên các website, blog cùng với những mieu tả hướng nội dung bài viết của bạn.
Tôi đã thử nghiệm SEO image và thu được kết quả rất tốt, những chia sẻ này tôi mong sẽ giúp các bạn làm tốt nội dung của mình và SEO có hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Rate this post
Content Protection by DMCA.com
The following two tabs change content below.
facebook-profile-picture

admin

Nếu bạn thấy bài viết hay và có ý nghĩa, hãy để lại những comment để giúp chúng tôi ngày càng phát triển

Comments

comments

Add Comment